เมื่อวันพุธที่ 11 กันยายน 2567 เวลา 16.00 น. ณ ห้องประชุม 10 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน รศ.ดร.ชไมภัค ไม้กลัด ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์จากคณะมนุษยศาสตร์และสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ ศ.ดร.นภาศรี ทิมแย้ม รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์ ผศ.ดร.เกวลี เพชราทิพย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์ อาจารย์ ดร.ณัฐกานต์ ทวีวัฒนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื๊อ (ฝ่ายไทย) Assoc. Prof. Gao Huimin ผู้อำนวยการสถาบันขงจื๊อ (ฝ่ายจีน) นายปิยจิต ประทีปะเสน นักวิชาการศึกษา วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นางหทัยทรรศ เสมชูโชติ          รักษาการแทนผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ บุคลากรคณะมนุษยศาสตร์ และบุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมต้อนรับคณะผู้แทนจาก Hubei Overseas Friendship Association ในโอกาสคารวะ รศ.ดร.ชไมภัค ไม้กลัด รวมถึงเยี่ยมชมสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Hubei Overseas Friendship Association หรือสมาคมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมณฑลหูเป่ย์ เป็นสมาคมที่มีพันธกิจหลักในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมณฑลหูเป่ย์ สาธารณรัฐประชาชนจีน และนานาประเทศ มณฑลหูเป่ย์ เป็นมณฑลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกว่า 92 แห่ง ภายหลังจากรับชมวิดีทัศน์แนะนำมก. รศ.ดร.ชไมภัค ไม้กลัด กล่าวต้อนรับคณะผู้แทนอย่างอบอุ่น จากนั้นผู้เข้าร่วมทั้งสองฝ่ายจึงแนะนำตนเอง

ผู้แทนท่านหนึ่งกล่าวชื่นชมว่ามก.เป็นมหาวิทยาลัยในประเทศไทยที่มีชื่อเสียง นักศึกษาชาวจีนหลายคนประสงค์มาศึกษาแลกเปลี่ยน รวมถึงเชิญชวนให้เดินทางไปเที่ยวอู่ฮั่น เมืองเอกในมณฑลหูเป่ย์ ที่มีวัฒนธรรมมิตรภาพ (Friendship Culture) อันงดงาม และอาหารที่หลากหลาย ช่วงท้ายของการเข้าคารวะ ผู้เข้าร่วมทุกท่านถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นลำดับถัดไป