มก. ต้อนรับคณะผู้แทนจาก SEARCA สาธารณรัฐฟิลิปปินส์

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 9 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ผศ.ดร.นุชนาถ มั่งคั่ง รองอธิการบดีฝ่ายการเงินและบริหารทรัพย์สิน พร้อมด้วย รศ.ดร.ครศร ศรีกุลนาถ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัยและความเป็นสากล ผศ.ดร.ศุภพัชร์พิมล สิมลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ผศ.ดร.สุกัญญา รัตนทับทิมทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ วิทยาเขตกำแพงแสน ผศ.ดร.ดลฤดี ใจสุทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะเกษตร นางหทัยทรรศ เสมชูโชติ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และบุคลากรกองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมต้อนรับคณะผู้แทนจาก SEARCA สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ นำโดย Dr. Glenn Gregorio, SEARCA Director; Dr. Maria Cristeta Cuaresma, Senior Program Head, Education & Collective Learning Department; Ms. Sharon Malaiba, Partnerships Unit Head; และ Ms. Bea Martinez, Executive Coordinator, Office of the Director

.

Southeast Asian Regional Center for Graduate Study and Research in Agriculture (SEARCA) หรือ ศูนย์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและการวิจัยด้านการเกษตร ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 มีสมาชิกทั้งสิ้น 11 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ บรูไน ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐสิงคโปร์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต และประเทศไทย มีภารกิจหลักในการพัฒนาการเกษตรและชนบทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

.

ภายหลังจากผู้เข้าร่วมทุกท่านรับชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แล้ว ผศ.ดร.นุชนาถ มั่งคั่ง กล่าวว่ามก.และ SEARCA สามารถร่วมมือกันพัฒนาศักยภาพด้านการเกษตร ความมั่นคงทางอาหาร และความยั่งยืน ซึ่งจะนำไปสู่ความกินดีอยู่ดีของชาติ ด้านผศ.ดร.ดลฤดี ใจสุทธิ์ ระบุว่าคณะเกษตร มก. จะเป็นผู้จัดงาน Postgraduate Micro-Credentials for Food Security and Climate Change (PMC FSCC) อนึ่ง Ms. Bea Martinez ได้เสนอให้มก. สนับสนุนสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ห้องประชุม โรงแรม KU HOME เป็นต้น เมื่อมีการจัดงานประชุมวิชาการ เนื่องจากทำเลของมก.ที่อยู่ใกล้สนามบิน ภายหลังการหารือ ผู้เข้าร่วมทุกท่านถ่ายภาพร่วมกัน และคณะจาก SEARCA เดินทางเยี่ยมชม Premium @KU เป็นลำดับถัดไป

เว็บไซต์ศูนย์ฯ > www.searca.org