เมื่อวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.30 –
15.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์หน้าอาคารระพีสาคริก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KUIC)
จัดกิจกรรมอาหารนานาชาติ “KU International Food Fair 2024 in SDGs Better
Tomorrow” เพื่อสนับสนุนให้นิสิตไทยและนิสิตต่างชาติ
รวมถึงคณาจารย์และบุคลากร ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน
โดยกองวิเทศสัมพันธ์
ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ณ บูธหมายเลข 20 กองวิเทศสัมพันธ์นำเสนอความเป็นไทยผ่านไอศกรีมแสนอร่อย
มีให้เลือกกว่า 6 รสชาติ ได้แก่ รสชาไทย รสรวมมิตร รสกระท้อน
รสเสาวรส รสสตรอเบอร์รีโยเกิร์ต และรสมิกซ์เบอร์รี ในราคาเพียง 20 บาท/สกู๊ป มีนิสิตทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้
ยังมีบูธขายอาหารสัญชาติต่าง ๆ รวมเกือบ 30 บูธ อาทิ แคนาดา
เมียนมาร์ ฝรั่งเศส สิงคโปร์ จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เป็นต้น
เมื่อเวลา 09.00 น. รศ.ดร.อภิสิฏฐ์ ศงสะเสน รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการเรียนรู้ตลอดชีวิต
ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม นอกเหนือจากบูธขายอาหารแล้ว
ภายในงานยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมโดยนิสิตชาวต่างชาติ
แบ่งเป็นการแสดงวัฒนธรรมอินโดนีเซีย การแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น การแสดงวัฒนธรรมจีน
และการแสดงวัฒนธรรมไทย ตามลำดับ
เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมภายในรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
และมีการสาธิตการทำอาหารสุดพิเศษ โดยโกอิ่มบอม SmokeSwagen
หนึ่งในผู้แข่งขันในรายการทำอาหาร The Restaurant War Thailand
ศึกพ่อค้าซ่า แม่ค้าแซ่บ รายการที่นำบรรดาพ่อค้าแม่ค้าอาหารสตรีตฟู้ดมาแข่งขันทำอาหารกันเพื่อชิงเงินรางวัลถึง
1 ล้านบาท และนอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ
จากนักศึกษาชาวต่างชาติ ให้ผู้เยี่ยมชมงานได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย