ขอเชิญนิสิตไทยและนิสิตต่างชาติสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อการพัฒนาทักษะความเป็นพลเมืองโลกให้กับนิสิต

ด้วยกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานมหาวิทยาลัย ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนานิสิตให้มีคุณลักษณะของการเป็นพลเมืองโลก (Global Citizen) จึงได้จัดโครงการพัฒนาทักษะความเป็นพลเมืองโลกให้กับนิสิตประจำปีงบประมาณ 2567 โดยเปิดโอกาสให้นิสิตไทย และนิสิตต่างชาติของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยนิสิตจะได้รับความรู้และลงมือปฏิบัติในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ณ ชุมชนบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เช่น การเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนที่มีแนวทางในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ  ซึ่งนิสิตจะได้ฝึกฝนทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษ การเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติ การคิดวิเคราะห์ และบูรณาการความรู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเสนอแนวทางการพัฒนาที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชนตามหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม/เกมส์เสริมทักษะความเป็นพลเมืองโลกอื่น ๆ ด้วย  กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2567

โดยนิสิตไทยและนิสิตต่างชาติ (ไม่จำกัดชั้นปี) สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยกรอกข้อมูลลงใน Google Form ตาม QR Code ด้านล่าง หรือตรงลิงค์สมัครเลย (join us) ภายในวันที่ 10 ตุลาคม 2567 (หากมีนิสิตสนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก จะทำการคัดเลือกนิสิตจากเหตุผลหรือความสนใจในการเข้าร่วมโครงการตามที่ระบุใน Google Form) หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นายสมศักดิ์ รอดลอย นักวิเทศสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานบริหารและยุทธศาสตร์สากล สายภายใน 64-4153 หรือ 02-942-8172

รายละเอียด > Program

สมัครเลย > Join us