the 20th International Students Summit, Tokyo University of Agriculture, Japan
นางสาวอรนลิน วิริยะสุมน นิสิตปริญญาตรีปีที่ 4 ภาควิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เข้าร่วมการประชุมสัมมนานักศึกษานานาชาติ 20th International Students Summit on Food, Agriculture, and Environment ที่จัดขึ้นโดย Tokyo University of Agriculture เมื่อวันที่ 14-17 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้หัวข้อ “Linking actions, Research, and Education in Agriculture Value Chain to Achieve Environmental, Social and Economic Sustainability” โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาคือ ผศ.ดร. สุวิมล เจริญสิทธิ์ ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีตัวแทนนักศึกษา 55 คนจาก 26 มหาวิทยาลัย และ 24 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม วัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาทั่วโลกได้มีส่วนร่วมในการแสดงศักยภาพของงานวิจัยตนเองตนเอง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เพื่อสร้างความมั่นคงทาง เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคต โดยนิสิตได้นำเสนอ Research topic ภายใต้หัวข้อ Thriving Food Innovation in Thailand by the BCG model และได้รับรางวัล Best Discussion Participant Award จากการเข้าร่วมการประชุมสัมมนาในครั้งนี้